พอดีวันนี้ว่างๆ เลยเอาเรื่องที่รู้มาสักพักแล้วมาเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องของวงดนตรีขวัญใจแห่งยุคนี้ Singular ว่าทำไมถึงใช้ชื่อนี้จริงๆ นัท กับ ซิน สองคนนี้รวมตัวกัน ร้องเพลง เล่นกีตาร์ ทำเพลงมาสักพักแล้วครับ แต่ยังไม่มีชื่อวงหรอก
และ พวกเขาก็สะสมประสบการณ์ ด้วยการเล่นดนตรีตามร้าน ตามที่ต่างๆ ก็เล่นไป ทั้งๆที่ไม่มีชื่อวง พอเริ่มขึ้นเล่นก็จะมีแนะนำตัว ซินก็แนะนำตัวเอง แล้วก็แนะนำนัท ตามปกติ เล่นสดไปเรื่อยๆ นานๆเข้าคนก็ชอบวงนี้มากขึ้น ตามมาดูกันมากขึ้น
แต่ก็นั่นแหละ ประสาตลาดเพลง ที่คนดูจะจำ frontman หรือนักร้องนำได้ดีกว่า สมาชิกคนอื่น พอตอนขึ้นเวทีเล่นสด ซิน กับ นัท ก็แนะนำตัวก่อนเล่น พอเล่นไปสักพัก สาวๆก็กรี๊ดๆ แล้วเรียกชื่อ ซิน ซิน ซิน ไปเรื่อยๆ ซ้ำไปเรื่อย โดยที่แทบจะไม่มีชื่อ นัท หลุดมาจากปากเลย

เหตุการณ์ นี้วนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันนึง ที่ร้านนึง เหตุการณ์ที่เป็นไปตามปกติ สองหนุ่มขึ้นเวที แนะนำตัว ร้องเพลง สาวๆก็เรียกแต่ ซิน ๆๆๆๆๆๆ นัททนไม่ได้ จึงทุ่มกีตาร์!!!!!! พร้อมทั้งตะโกนแทรกขึ้นมาทันทีว่า "กูล่ะ" เหตุการณ์นั้น เจ้าของร้านนั่งฟังอยู่พอดี ได้ยินคำว่า "ซิน""กูล่ะ" พร้อมกัน จึงเกิดปัญญาขึ้น พร้อมตะโกนไปบอกสองคนนั้นว่า "ซิงกูล่า เธอสองคนใช้ชื่อวงนี้เลยนะ"

คำว่า ซิน และคำว่า กูล่ะ จึงเป็นที่มาของ ซิงกูล่าร์ ในปัจจุบัน.....

ที่มา ......คิดเองในวัน April Fool's Day

Comment

Comment:

Tweet

ญาติผมเองแหละ

#1 By Shuu Exteen on 2012-05-29 11:26