ดู Wolf Children แล้วครับ (บัดนาวฉายในเครือ APEX ไม่ สกาล่า ก็ ลิโด้ แล้วแต่โรงไหนว่าง)

เรื่องราวของเีิืรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสที่เรื่องราวอันหวานหอมแบบเทพนิยาย แต่จะสนใจเรื่องราวการ "ใช้ชีวิต" ของผู้หญิง ที่มีลูกเป็น กึ่งมนุษย์ กึ่งหมาป่า เสียมากกว่าที่จะไปสนใจว่า มนุษย์หมาป่าคืออะไร คุณจะได้ติดตามชีวิตของ ฮานะ สาวน้อยที่ตกหลุมรักหนุ่มมนุษย์หมาป่าจนมีลูกถึงสองคน ยูคิ กับ อาเมะ และได้เห็นว่่าเธอตัดสินใจอย่างไร

ทีมงานสร้างยังคงเล่าเรื่องราว "ความรักในครอบครัว" เหมือนกับ Summer Wars ผลงานก่อนหน้านี้ของพวกเขา แต่งานนี้พวกเขาชวนกระชับวงในมากขึ้นให้เห็นถึงความรักแบบใกล้ชิดมากขึ้น ว่ากว่าลูกจะเติบโตและมีความมั่นคงทางอารมณ์ของตัวเองนั้น แม่ต้องผ่านอะไรมากบ้าง
 
ด้วยความเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เราเห็นการเล่าเรื่องด้วยภาพเยอะ และแสดงความยิ่งใหญ่ของแม่ได้ดีมาก (จนเสียดายที่มันไม่ได้เข้าตอนวันแม่) แล้วทิวทัศน์ในเรื่องที่งดงามพร้อมๆ กับการเล่าเรื่องแบบสดใส ทำให้เวลาเกือบสองชั่วโมงผ่านไปอย่างรื่นรมย์ (ยิ่งถ้าคุณดูหรือทำงานสายการ์ตูนมามาก คุณน่าจะขำได้ตลอดเรื่องแบบผมกับน้องทีไปดูด้วย)

จุดด้อยของเรื่องแบบชัดๆ คือภาพเคลื่อนไหวตัวละครบางคนดูดรอปแบบแปลกๆ ซึ่ง..ไม่แปลกนักเพราะฉากเคลื่อนไหวของเด็กสองคนเยอะไปหมด(ฮา) กับการเดินเรื่องสไตล์ญี่ปุ่นที่เชื่อว่าคนเสพหนังทั่วไปจะงงๆ มึนๆ หน่อยเพราะปล่อยให้ภาพกับที่ให้คิดเยอะ 

คออนิเมชั่นญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะจะเป็นโอกาสให้เรามีอนิเมชั่นหนังใหญ่ดูในโรงแบบไล่เลี่ยญี่ปุ่น

คอหนังธรรมดาอยากให้มาเปิดหูเปิดตากับการ์ตูนแนวไม่ใช่แค่เด็กดูเท่านั้น

คอการ์ตูนเทพนิยายสดใสจ๋า ... เรื่องนี้ชีวิตไม่หวาน เพราะมันคือเรื่องหลังจากความรักก่อตัวแล้วมีอะไรรออยู่ อาจจะกลืนยากแบบทานยา แต่ถ้าเข้าใจคุณจะยิ้มได้กับเรื่องนี้ครับ
 
ป.ล. ยังยืนยันว่าคุณธนัชชา ไม่น่ามาแปลเรื่องนี้ ... คือแปล Teacher เป็น เซนเซ ...มัน มุดะ มุดะ มุดะ มุดะ มุดะ มาก

Comment

Comment:

Tweet